Cắt tóc cho bé Chọn thời điểm nào?

Giống như người lớn trẻ em cũng cần được “tút tát” lại mái tóc của mình, nhưng khi nào là lúc thích hợp để cắt tóc cho con?

Tóc mái của bé có che mất tầm nhìn?

Có khi nào “hoàng tử” của bạn bị nhận nhầm là “công chúa” chưa?

Bạn có nhận thấy đầu tóc bé bù xù hơn hẳn?

Nếu một trong 3 câu trả lời trên là có, đây là thời điểm thích hợp nhất để bạn “chăm chút” lại mái tóc của con rồi đấy!

Không có quy định cụ thể cho việc cắt tóc cho trẻ sơ sinh, tất cả đều phụ thuộc vào tốc độ phát triển tóc của bé. Nếu bé cưng của bạn sở hữu một mái tóc dày, nhanh dài, bé có thể cần phải cắt tóc khi được 8 tháng tuổi. Tuy nhiên, với những bé có tóc mỏng, mẹ có thể phải chờ đến khi bé được 2 tuổi.

Thực tế, theo khuyến cáo của nhiều chuyên gia, mẹ không nên cắt hết tóc mà chỉ nên tỉa bớt phần tóc dài chạm vào mắt, tai gây khó chịu cho bé. Thậm chí, các chuyên gia còn khuyên không cắt tóc cho trẻ dưới 1 tuổi, bởi lúc này, phần thóp của trẻ chưa liền hoàn toàn. Nếu không cẩn thận, động tác của mẹ sẽ làm tổn thương da đầu của bé. Hơn nữa, lớp tóc này còn có tác dụng bảo vệ phần thóp cũng như giữ ấm phần đầu. Khi thóp chưa liền, việc làm mỏng tóc không có lợi cho bé.

1/ Cắt tóc cho bé lần đầu, mẹ cần chuẩn bị gì?

– Di chuyển sự chú ý của con

Mẹ đừng mong đợi bé có thể yên vị một chỗ khi có chiếc kéo sau đầu mình. Vì vậy, mẹ sẽ cần chuẩn bị một số thức có thể đánh lạc hướng bé. Một ít đồ ăn nhẹ, sách ảnh hay món đồ chơi yêu thích của bé là lựa chọn hoàn hảo trong trường hợp này.

– Chọn đúng thời điểm

Sau một giấc ngủ ngon cùng một bữa sáng no đủ sẽ là thời gian bé cảm thấy thoải mái và dễ chịu nhất trong ngày. Tốt nhất, bạn nên chọn buổi sáng để cắt tóc cho bé. Nếu để đến trưa hoặc chiều, nguy cơ bị “ăn vạ” khá là cao.

– Luôn nhớ rằng: Tóc con rồi sẽ mọc lại

Lần đầu cắt tóc cho bé có thể sẽ không giống như tưởng tượng của bạn. Không sao cả. Đôi khi chỉ là do bạn chưa quen với kiểu tóc mới của bé thôi. Hơn nữa, tóc của bé sẽ nhanh chóng mọc dài lại.

 Giữ kỷ niệm

Một số mẹ có mong muốn giữ mẩu tóc của con làm kỷ niệm. Bạn có thể đặt chúng trong một túi zip-lock và đánh dấu ngày tháng trên túi. Hoặc đơn giản hơn, mẹ có thể cùng bé chụp hình.

Nguồn: https://www.marrybaby.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0976.088.567
Chat Messenger Facebook
Chat ZALO