HAIRSTYLIST HAY BARBER?

HAIRSTYLIST HAY BARBER?

Hairstylist và Barber, tất nhiên cả hai đều đóng vai trò tương tự nhau trong việc chăm sóc và làm đẹp tóc. Nhưng giữa Hairstylist và Barber lại có những điểm khác biệt rất rõ ràng về các kỹ năng cũng như dịch vụ cung cấp cho khách hàng.

Hairstylist và Barber

Hairstylist và Barber, tất nhiên cả hai đều đóng vai trò tương tự nhau trong việc chăm sóc và làm đẹp tóc. Nhưng giữa Hairstylist và Barber lại có những điểm khác biệt về các kỹ năng cũng như dịch vụ cung cấp cho khách hàng.

Ở các nước phương Tây, hai thuật ngữ này được phân biệt rất rõ ràng để người sử dụng có thể dễ dàng lựa chọn đúng những dịch vụ mà họ cần. Tuy nhiên ở Việt Nam, rất ít người tìm hiểu và quan tâm tới điều này, vì vậy ranh giới giữa Hairstylist và Barber có vẻ như bị xóa nhòa và chúng ta vẫn thường quen với tên gọi Thợ làm tóc.

Hairstylist, Barber và những điểm khác biệt

Hairstylist và Barber khác nhau như thế nào? Một câu hỏi khá đơn giản nhưng không phải ai cũng tìm hiểu.

Dịch vụ cung cấp

Barber chuyên về phục vụ khách nam, tập trung vào những kiểu tóc truyền thống. Các kiểu tóc từ ngắn đến dài, từ buzz cut, faux hawk đến những kiểu slickback, quiff và pompadour. Nếu bạn đem một ảnh về một kiểu tóc hiện đại cho Barber xem thì họ khó có thể mà cắt giống được. Các dịch vụ chính mà một Barber cung cấp cho khách hàng có thể kể đến như: cắt tóc, cắt tỉa râu và cạo râu.

Hairstylist là những người cung cấp dịch vụ làm đẹp cho cả nam và nữ với những dịch vụ đa dạng và phong phú hơn như tạo kiểu, trang điểm, chăm sóc da mặt và làm móng, có thể nói một Hairstylist toàn năng hơn một Barber.

Hairstylist và Barber là nghề của nam hay nữ?

Barber 100% đều là nam có vẻ ngoài khá hầm hố với những hình xăm.

Hairstylist thì lại bao gồm cả nam và nữ, ai cũng có thể theo đuổi được nghề này chỉ cần có đam mê và tố chất.

Kỹ thuật cắt

Đối với những kiểu tóc ngắn thì các Barber chủ yếu sử dụng clipper (tông đơ) để cắt phần xung quanh đầu. Sở hữu kỹ thuật vẩy tông đơ vô cùng điêu luyện, Barber tạo nên hiệu ứng ứng mờ dần, hay còn gọi là Fade Haircut. Với hiệu ứng này, càng lên phía trên mật độ tóc càng đậm hơn, trông rất đẹp, tinh tế và sắc nét. Sau khi xong phần xung quanh, họ dùng kéo để chỉnh sửa và cắt tỉa phần tóc trên đỉnh đầu. Cuối cùng là dùng dao cạo tạo ra sự sắc nét cho mỗi kiểu tóc.

Hairstylist, đúng như tên gọi họ có thể cắt được tất cả các kiểu tóc mà bạn yêu cầu, họ luôn luôn cập nhật những kiểu tóc mới thịnh hành nhất. Nếu bạn muốn cắt theo những kiểu tóc giống như diễn viên, ca sỹ, cầu thủ đá bóng hay người nổi tiếng thì salon là một điểm đến lý tưởng. Kĩ thuật của Hairstylist khá phức tạp và điêu luyện hơn Barber bởi họ sử dụng nhiều dụng cụ hơn, trong đó họ thuần thục cả kéo lẫn tông đơ. Với những kiểu tóc nam như undercut, khi cắt cao hai bên và sau gáy họ sử dụng kéo và tông đơ kèm theo lược để cắt và tạo ra hiệu ứng Fade Haircut một cách khá bài bản tuy nhiên độ sắc nét thì không bằng các Barber. Sau khi xong phần xung quanh, họ chia phần tóc trên đỉnh thành những bố cục riêng lẻ để tăng thêm độ chính xác và có tổ chức hơn khiến cho mái tóc được cắt đồng đều, không có lỗi nhất là đối với những kiểu tóc dài. Điều đấy được thực hiện bằng kéo và lược để cắt một cách tỉ mỉ.

Giá cả

Ngoại trừ những hiệu Barber cao cấp thì giá thành cho một lần cắt tóc ở một hiệu Barber luôn rẻ hơn việc cắt ở một salon.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hotline: 0976.088.567
Chat Messenger Facebook
Chat ZALO